Hướng Dẫn Quy Trình Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp Bằng Hợp Đồng Ba Bên

Vay mua nhà dĩ an

Tìm được căn nhà như Ý nhưng tầm tài chính không đủ bạn đang cần ngân hàng hỗ trợ trả góp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tất cả các vấn đề liên quan, thủ tục giấy tờ cần thiết để mua nhà trả góp. 

1. Điều kiện đủ để tài sản được vay trả góp.
– Giấy tờ nhà đất bao gồm sổ hồng sở hữu riêng có hoặc không có hoàn công đều được nhưng tùy thuộc vào ngân hàng sẽ yêu cầu hoàn công cho khoản vay được nhiều hơn hoặc chỉ cần sổ đất và giấy phép xây dựng

– Nhà bạn mua không bị nằm trong diên Quy Hoạch tranh chấp giải tỏa…( kèm giấy chứng nhận tình trạng bất động sản sẽ biểu thị Rõ điều này)

– Tài sản này hiện tại không thế chấp tại bất kì ngân hàng nào

– Hợp đồng mua bán công chứng giữa người mua và người bán công chứng

2. Điều kiện đủ và giấy tờ cần thiết để bạn có thể làm thủ tục vay ngân hàng

– Đầu Tiên Bạn không bị dính đến nợ xấu hay bất kì khoản nợ nào quá hạn

– Bạn Có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng thông qua hình thức chứng minh thu nhập bằng các hồ sơ dưới đây:

– Hồ sơ pháp lý

 • Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu cần)
 • Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo lãnh (nếu có). CMND có thể thay thế bằng những giấy tờ đã được Nhà nước thẩm định có giá trị tương đương như Hộ chiếu, giấy tờ thứ cấp (bằng lái xe)…
 • Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng độc thân nếu ban độc thân

– Hồ sơ tài chính

 • Bảng lương, giấy xác nhận mức lương, sao kê tài khoản từ ngân hàng
 • Hợp đồng lao động với công ty đang làm việc
 • Các giấy tờ về bảo hiểm (nếu có)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có)
 • Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)
 • Hóa đơn đầu vào, đầu ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng (nếu có)
 • Sổ sách ghi chép các hoạt động mua bán hàng hóa trong thời gian 1 năm (nếu có)

3. Quy trình thực hiện giao dịch trả góp.

a. Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản cần vay

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn mua nhà của bạn. Quy trình thẩm định thông thường bao gồm: Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, tư vấn lãi suất cho bạn, thường qua trao đổi điện thoại rồi đến thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và  Định giá tài sản theo giá thị trường từ đó ngân hàng sẽ đưa ra mức vay thích hợp thường thì khoảng 70% giá trị mua bán tùy thị trường

b.  Đưa ra quyết định và tiến hành các thủ tục giải ngân

Nếu hồ sơ vay mua nhà trả góp của bạn đủ điều kiện, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn Thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc Công chứng sang tên và tiến hàng ký công chứng thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay thông qua hợp đồng 3 bên.

 • Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên

Các bên ký Hợp đồng thế chấp công chứng và Đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.

 • Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên

Bên mua, Bên bán và Ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết Hợp đồng tín dụng, Ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật. Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho Bên bán sau khi Bên vay vốn (Bên mua) ký Hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

4. Cách tính lãi suất mua nhà trả góp qua ngân hàng

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm trong suốt quá trình vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp.

– Hình thức lãi suất và tiền gốc hàng tháng sẽ được tính như sau:

+ Số tiền gốc hàng tháng sẽ bằng số tiền tổng vay chia cho tổng số tháng ( Ví dụ: bạn mua căn nhà Dĩ An Bình Dương vay 800 triệu trong 20 năm thì số tiền gốc phải trả hàng tháng là 800/(12×20) = 3,3 triệu)

+ Tiền Lãi sẽ bằng dư nợ giảm dần nhân cho hệ số lãi hiện tại ( ví dụ: Vay 800 triệu với lãi suất 0,8%/năm thì tháng đầu tiên bạn sẽ đóng là 800×0,8/12= 5,3 triệu)

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁC CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHO CHÚNG TÔI THÔNG QUA 
GĐ: Đoàn Cao Cường
Hotline: 093.149.7585 (ZALO)

Địa Chỉ: 90/2E Mạch Thị Liễu, Dĩ An, Bình Dương
Email: caocuongqld45@gmail.com

One Comment

 1. Pingback:Sổ hồng Riêng là gì? Sổ hồng chung là gì? sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung | Nhà Bình Dương Giá Rẻ

Comments are closed.