Xử Lý Nghiêm Cán Bộ để xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp Tại Bình Dương

giám đốc sở xây dựng bình dương

Mạnh tay xử lý các trường hợp sai phạm trong xây dựng sử dụng sai mục đích sử dụng đất tại Bình Dương

Ngày 5-4, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, cho biết trong quý I-2023, các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra trên 1.700 trường hợp về trật tự xây dựng để xử lý các sai phạm trên địa bàn.12 căn nhà sai phạm ở tân uyên bình dương

12 căn nhà xây dựng sai phép ở Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên

Qua kiểm tra 1.317 trường hợp có giấy phép, 159 trường hợp không phép, 88 trường hợp sai phép, 160 trường hợp vi phạm khác.

Cơ quan có thẩm quyền đã ban hành 241 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt trên 4,5 tỉ đồng.

xử lý sai phạm dựng tại bình dương

Xử lý cưỡng chế hàng loạt sai phạm

Thanh tra xử lý cán bộ có vi phạm buông lỏng quản lý trật tự xây dựng

Đáng chú ý, một số địa phương đã tiến hành xử lý đối với các cán bộ có vi phạm trong thực hiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được giao. Đã có 1 cá nhân tại TP Thuận An và 2 tổ chức ở thị xã Tân Uyên bị xử lý

Theo đó, khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên đã có biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ trong đô thị mà không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, sau khi bị nhắc nhở, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng.

Theo ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, thời gian tới, các địa phương trong tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ thêm nhiều khu nhà xây dựng trên đất nông nghiệp.

Nhiều nhất vẫn là ở TP Dĩ An, Thuận An, thị xã Bến Cát, Tân Uyên, bởi đây là những địa phương có số lượng dân nhập cư đông, nhu cầu về nhà ở lớn.

giám đốc sở xây dựng bình dương

P. Giám đốc sở xây dựng Bình Dương 

Bình Dương đang làm lại quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đô thị để khớp với nhau.

Cấp sổ hồng cho các khu dân cư tự phát đủ điều kiện

Đối với các khu nhà ở tự phát phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ở sẽ được tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức hợp thức hóa thông qua việc lên thổ cư, cấp sổ đất và giấy phép xây dựng. Trường hợp không đúng quy hoạch sử dụng đất buộc tháo dỡ.

nhà sổ chung tân đông hiệp

Vậy nên các anh chị mua nhà sổ chung tại Bình Dương hết sức lưu ý khoản xây dựng và phải kiểm tra quy hoạch sử dụng đất thật kỹ càng làm sao đảm bảo được nhưng yếu tố trên để có sơ sở được cấp sổ trong tương lai.

Tránh các trường hợp mua nhà xây dựng sai quy hoạch sẽ bị cưỡng chế kể cả đang ở giống trường hợp 12 căn nhà tại Tp. Tân Uyên sẽ bị mất tiền oan.